Sản Xuất & Cung Cấp Thẻ Nhựa Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu - Hi-tech Card Systems Advances Europe in Viet Nam. Công ty TNHH Sản Xuất Thiết Kế In Ấn Hồ Việt Phát.

Thẻ thông minh không tiếp xúc

Thẻ thông minh không tiếp xúc

 
Một loại thẻ thứ hai là thẻ thông minh không tiếp xúc,  đây là loại thẻ mà chip trên nó liên lạc với máy đọc thẻ thông qua công nghệ cảm ứng RFID (với tốc độ dữ liệu từ 106 đến 848 kbit/s). Những thẻ này chỉ cần đặt gần một anten để thực hiện quá trình truyền và nhận dữ liệu. Chúng thường được dùng trong các tình huống truyền nhận dữ liệu thật nhanh hay khi người chủ thẻ cần rảnh tay, chẳng hạn ở các hệ thống giao thông công cộng mà có thể sử dụng không cần rút thẻ ra khỏi ví.
 
Chuẩn thông tin cho thẻ thông minh không tiếp xúc là ISO/IEC 14443, phát hành năm 2001. Nó qui định hai kiểu thẻ không tiếp xúc ("A" and "B"), cho phép liên lạc với khoảng cách lên đến 10 cm. Cũng có một vài chuẩn khác như ISO 14443 kiểu C, D, E và F mà đã bị loại bỏ bởi International Organization for Standardization. Một chuẩn khác của thẻ thông minh là ISO 15693, cho phép thông tin ở khoảng cách lên đến 50 cm.
 
Một số ví dụ của việc dùng thẻ thông minh không tiếp xúc là thẻ Octopus của Hồng Kong, và thẻ Suica của Japan Rail; mà đã xuất hiện trước khi có chuẩn ISO/IEC 14443. Các hình sau cho thấy một số thẻ thông minh dùng trong giao thông công cộng và ứng dụng thanh toán điện tử.
 
 
Một công nghệ không tiếp xúc có liên quan là RFID (radio frequency identification – xác nhận dựa vào tần số vô tuyến). Trong một số trường hợp cụ thể, nó có thể dùng trong những ứng dụng tương tự như thẻ thông minh không tiếp xúc, chẳng hạn dùng để thu phí cầu đường điện tử. Các thiết bị RFID thông thường không có chứa bộ nhớ ghi được hay có bộ vi xử lý như thẻ thông minh.
 
Có loại thẻ gồm cả hai loại giao tiếp mà cho phép truy xuất bằng cách tiếp xúc và không tiếp xúc trên cùng một thẻ. Ví dụ như in thẻ vip trong các câu lạc bộ đêm , sân bay , nhà hang  cao cấp có thể tiếp xúc hoặc không tiếp xúc vẫn đều nhận diện bình thường .
 
Giống như thẻ thông minh có tiếp xúc, thẻ không tiếp xúc không có pin. Bên trong thẻ có một cuộn cảm mà có khả năng dò một số tín hiệu vô tuyến, chỉnh lưu tín hiệu, và rồi dùng nó để cung cấp năng lượng cho chip trên thẻ.
 
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
the-bao-hanh
the-bao-hanh
the-bao-hanh
inthenhua-menu
DMCA.com Protection Status
Tất Cả Nội Dung Đã Được Đăng Ký Giữ Bản Quyền DMCA ®​
Bất kỳ website nào đăng tải lại sẽ bị DMCA và Google xoá khỏi danh sách tìm kiếm. Kể cả copy sửa lại từ ngữ vẫn bị thuật toán Google phát hiện ra.