Sản Xuất & Cung Cấp Thẻ Nhựa Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu - Hi-tech Card Systems Advances Europe in Viet Nam. Công ty TNHH Sản Xuất Thiết Kế In Ấn Hồ Việt Phát.

Thẻ thông minh có tiếp xúc

Thẻ thông minh có tiếp xúc

 
I. Tổng quan về thẻ thông minh
 
Loại thẻ thông minh có tiếp xúc có một diện tích tiếp xúc, bao gồm một số tiếp điểm mạ vàng, và có diện tích khoảng 1 cm vuông. Khi được đưa vào máy đọc, con chip trên thẻ sẽ giao tiếp với các tiếp điểm điện tử và cho phép máy đọc thông tin từ chip và viết  thông tin lên nó.
Các chuẩn ISO/IEC 7816 và ISO/IEC 7810 qui định:
 
  1. Hình Dạng Và Kích Thước Vật Lý
  2. Vị Trí Và Hình Dạng Của Các Tiếp Điểm Điện Tử
  3. Các Đặc Tính Điện
  4. Các giao thức thông tin, bao gồm định dạng của các lệnh gởi đến thẻ và các đáp ứng từ thẻ.
  5. Độ Tin Cậy Của Thẻ
  6. THẺ KHÔNG CÓ PIN; NĂNG LƯỢNG LÀM VIỆC SẼ ĐƯỢC CẤP TỪ MÁY ĐỌC THẺ.
 
II. Mô tả các đặc tính điện
 
Một sơ đồ sắp xếp các điểm tiếp xúc
VCC : Đầu vào cung cấp nguồn
RST : Hoặc là tín hiệu reset cung cấp từ máy đọc hoặc dùng tổ hợp với mạch điều khiển reset bên trong (tùy theo loại thẻ).
CLK : Tín hiệu xung đồng hồ hay định thì (tùy chọn theo loại thẻ).
GND : Đất.
VPP : Đầu vào điện áp lập trình (dùng hay không cũng tùy loại thẻ).
I/O : Dữ liệu ra hay vào của chip nằm bên trong thẻ.
LƯU Ý – Việc dùng hai điểm tiếp xúc còn lại sẽ được xác định dựa vào chuẩn ứng dụng thích hợp
 
III. Ứng dụng của thẻ thông minh trên thị trường hiện nay
 
An ninh cho máy tính
 
Trình duyệt web Mozilla Firefox có thể dùng thẻ thông minh để lưu trữ chứng nhận dùng cho việc duyệt web một cách an ninh.
Một vài hệ thống mã hóa đĩa, chẳng hạn như FreeOTFE, có thể dùng thẻ thông minh để giữ các khóa mã một cách an ninh, và cũng để thêm một lớp nữa cho việc mã hóa các phần quan trọng nhất của đĩa cần bảo mật.
 
Thẻ thông minh cũng được dùng cho việc xác nhận và cho phép truy cập đến các máy tính mà không cần phải sử dụng thêm một phương tiện nào khác như mật khẩu,…
 
Tài chính
 
Các ứng dụng của thẻ thông minh trong lĩnh vực tài chánh bao gồm : in thẻ vip hay in thẻ ATM, thẻ đổ xăng, SIM cho điện thoại di động, thẻ truyền hình cho các kênh phải trả tiền, các thẻ dùng cho điện thoại công cộng hoặc giao thông công cộng.
Dùng cho thẻ chứng minh hoặc các thẻ tương tự
 
Một ứng dụng đang ngày càng phát triển rất nhanh đó là dùng trong các thẻ chứng minh nhân dân kỹ thuật số. Trong ứng dụng này, thẻ thông minh được dùng như một bằng chứng để xác minh
 
Các ứng dụng khác
 
Thẻ thông minh được dùng rộng rãi để bảo vệ các kênh truyền hình số có thu phí. Về tổng quan, xem mã hóa truyền hình, và để có một ví dụ đặc biệt nhằm hiểu thẻ thông minh làm việc như thế nào trong trường hợp này nên xem VideoGuard
 
Một số nhược điểm
 
Một nhược điểm của thẻ thông minh là khả năng hư hỏng. In Thẻ nhựa mà chip đặt trên nó là khá dẻo, dễ uốn, và do đó chip càng lớn thì càng dễ bị gãy. Thẻ thông minh thường được bỏ trong ví, đây là một môi trường khá khắc nghiệt đối với chip điện tử.
 
Tuy nhiên, đối với một số hệ thống ngân hàng lớn, chi phí quản lý bảo hành thẻ có thể chấp nhận được so với chi phí giảm giả mạo và lừa đảo. Dùng thẻ thông minh cho giao thông công cộng cũng có một chút rủi ro về quyền tự do cá nhân, bởi vì với hệ thống như vậy thì người quản lý giao thông có thể dò theo hành trình của cá nhân.
 
 
 
 
 
 
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
the-bao-hanh
the-bao-hanh
the-bao-hanh
inthenhua-menu
DMCA.com Protection Status
Tất Cả Nội Dung Đã Được Đăng Ký Giữ Bản Quyền DMCA ®​
Bất kỳ website nào đăng tải lại sẽ bị DMCA và Google xoá khỏi danh sách tìm kiếm. Kể cả copy sửa lại từ ngữ vẫn bị thuật toán Google phát hiện ra.