Sản Xuất & Cung Cấp Thẻ Nhựa Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu - Hi-tech Card Systems Advances Europe in Viet Nam. Công ty TNHH Sản Xuất Thiết Kế In Ấn Hồ Việt Phát.

Chọn thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế

Hiện 2 loại thẻ này có nhiều tính năng và ưu đãi tương tự nhau. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể quyết định mở loại thẻ nào.

Hiện có nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau như thẻ ghi nợ - thanh toán nội địa, thẻ ghi nợ - thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng và khái niệm thẻ ATM hiểu đúng phải bao gồm tất cả loại thẻ này vì đều có thể được sử dụng tại máy ATM. Tuy nhiên, tại Việt Nam do phần lớn mọi người thường đăng ký mở thẻ ghi nợ nội địa và sử dụng chỉ để rút tiền mặt tại máy ATM, nên thường gọi thẻ ghi nợ nội địa là thẻ ATM.

[Caption]

Các ngân hàng tại Việt Nam phát hành song song 2 loại thẻ cho phép kết nối chung với một tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng đó. Thứ nhất là thẻ ghi nợ - thanh toán nội địa hay mọi người thường quen gọi là thẻ ATM. Thứ hai là thẻ ghi nợ - thanh toán quốc tế (debit) do ngân hàng Việt Nam hợp tác với một tổ chức thẻ quốc tế như Visa, Master, JCB hay American Express...

Mọi giao dịch qua thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế như rút tiền mặt và một số tính năng khác tại máy ATM, giao dịch thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ, thanh toán online đều được ngân hàng trừ vào tài khoản cá nhân của chủ thẻ. Ngoài ra, cả hai loại thẻ này đều được hưởng mức lãi suất tiền gửi thanh toán như nhau cho số dư có trong tài khoản đó.

Ngoài những điểm giống nhau kể trên, hai loại thẻ ATM và thanh toán quốc tế cũng có những điểm khác biệt về phạm vi sử dụng mà bạn cần lưu ý. Cụ thể:

Thẻ ATM đúng như tên gọi là thẻ ghi nợ nội địa thì chỉ sử dụng được trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Chủ thẻ ATM chỉ giao dịch được tại các máy ATM, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ (POS) của các ngân hàng nằm trong liên minh thẻ tại Việt Nam (như Smartlink, Banknet và VNBC). Các ngân hàng và đơn vị trong nước cũng có những ưu đãi giảm giá khi thanh toán bằng thẻ ATM. Chủ thẻ cũng có thể thanh toán online mua sắm hàng hóa, thanh toán hóa đơn hàng tháng như tiền điện nước, điện thoại, truyền hình cáp hay mua vé máy bay, mua vé xem phim... Tuy nhiên chỉ tại các website trong nước có chấp nhận thẻ ATM và cũng tùy vào liên kết của đơn vị với ngân hàng (ví dụ www.vietnamairlines.com.vnwww.cgv.vn).

Thẻ thanh toán quốc tế có thể sử dụng được ở cả trong và ngoài nước. Chủ thẻ có thể rút tiền mặt, thanh toán tại hàng triệu máy ATM và điểm quẹt thẻ POS, thanh toán online tại các website chấp nhận thẻ của tổ chức thẻ quốc tế Visa, Master, JCB hay American Express trên toàn thế giới. So với thẻ ATM thì số lượng các điểm POS, website chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế lớn hơn nhiều, điều này tạo thuận lợi cho chủ thẻ cho các giao dịch thanh toán mua sắm của mình. Hơn nữa, khi sử dụng thanh toán bằng loại thẻ này, chủ thẻ được hưởng các ưu đãi giảm giá của các đơn vị trong và ngoài nước do ngân hàng hoặc tổ chức thẻ quốc tế áp dụng.

Như vậy, mọi tính năng sử dụng, ưu đãi của thẻ ATM thì thẻ thanh toán quốc tế đều có, thậm chí thẻ thanh toán quốc tế còn có phạm vi sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Đặc biệt thẻ có nhiều ưu đãi giảm giá do tổ chức thẻ quốc tế triển khai trên toàn thế giới.

Do cùng chung kết nối tới một tài khoản nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu đồng thời hai loại thẻ cùng một lúc, nhưng cũng có thể chỉ mở riêng một loại thẻ phù hợp với mục đích sử dụng của mình, cụ thể:

Nếu bạn chỉ có nhu cầu sử dụng thẻ ở trong nước, đặc biệt những người thường xuyên giao dịch tại máy ATM như rút tiền mặt, chuyển khoản… thì nên lựa chọn thẻ ATM, điều này có thể giúp bạn tránh được một số khoản phí không đáng có. Hiện nay, một số ngân hàng đầu tư công nghệ hiện đại đã phát triển nhiều tính năng mới trên máy ATM nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Ví dụ như khi sử dụng thẻ ATM Techcombank tại các máy ATM của ngân hàng này, bạn còn có thể gửi tiết kiệm online, thanh toán tiền điện thoại di động trả sau, thanh toán phí bảo hiểm, dư nợ thẻ tín dụng hay đăng ký tư vấn cho vay... rất thuận tiện.

Nếu có nhu cầu sử dụng thẻ ở cả nước ngoài như đi du lịch, công tác, hay có nhu cầu thanh toán quẹt thẻ tại các điểm POS hay thanh toán online nhiều, bạn nên sử dụng thẻ thanh toán quốc tế vì nó thật sự gọn nhẹ, hữu dụng khi mua sắm do có thể thực hiện giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào trên thế giới. Ngoài ra, khi sử dụng loại thẻ này, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá của các tổ chức thẻ quốc tế áp dụng trên toàn thế giới.

Mỗi loại thẻ phù hợp theo từng nhu cầu khác nhau của bạn. Khi thanh toán tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng... bạn đừng ngại hỏi ở đây có chấp nhận thanh toán bằng thẻ ATM hay thẻ thanh toán quốc tế hay không, vì nếu có, bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí rút tiền mặt không đáng có để chi trả cho các giao dịch này, có khi lại được giảm giá nữa.

Hai loại thẻ trên chính là những chiếc ví đa năng trong cuộc sống hiện đại, giúp bạn giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, với thẻ thanh toán quốc tế thì đây được coi là phong cách thời đại mới, bạn sẽ không còn rào cản về không gian, thời gian đối với hoạt động chi tiêu, thanh toán của mình.

Theo Vnexpress

 

 
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
the-bao-hanh
the-bao-hanh
the-bao-hanh
inthenhua-menu
DMCA.com Protection Status
Tất Cả Nội Dung Đã Được Đăng Ký Giữ Bản Quyền DMCA ®​
Bất kỳ website nào đăng tải lại sẽ bị DMCA và Google xoá khỏi danh sách tìm kiếm. Kể cả copy sửa lại từ ngữ vẫn bị thuật toán Google phát hiện ra.