Sản Xuất & Cung Cấp Thẻ Nhựa Theo Tiêu Chuẩn Châu Âu - Hi-tech Card Systems Advances Europe in Viet Nam. Công ty TNHH Sản Xuất Thiết Kế In Ấn Hồ Việt Phát.

Vietcombank công bố ra mắt thẻ CHIP Vietcombank MasterCard cội nguồn và thẻ Vietcombank Visa theo chuẩn EMV

 

Tối ngày 27 tháng 04 năm 2009, tại Ks Hilton Hà Nội Opera (Hà Nội), Vietcombank đã chính thức công bố lễ khai trương thẻ Chip Vietcombank Mastercard Cội nguồn và Vietcombank Visa theo chuẩn EMV. Tới dự có Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Toàn Thắng cùng đông đảo lãnh đạo các Vụ, Cục – NHNN; đại diện các tổ chức thẻ Visa, Master và các đại biểu khách mời là bạn hàng, khách hàng của Vietcombank…

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng và không ngừng gia tăng tiện ích cho dịch vụ thẻ Vietcombank đồng hành với việc bảo vệ an toàn giao dịch thẻ, trong thời gian qua Vietcombank đã chuyển đổi hệ thống từ công nghệ thẻ từ sang công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV đánh dấu bằng việc hoàn thành nâng cấp hệ thống thanh toán thẻ để chấp nhận thanh toán thẻ chip theo chuẩn EMV vào năm 2007. Đến nay, Vietcombank là ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ (ĐVCNT) theo chuẩn EMV lớn nhất tại Việt Nam. EMV là chuẩn quốc tế về thẻ chip do 3 công ty hàng đầu thế giới là Visa, MasterCard và Europay đưa ra thay thế cho công nghệ thẻ từ hiện tại. Thẻ chip (còn gọi là thẻ thông minh) theo chuẩn EMV là sản phẩm thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao. Với các tính năng như vậy, sản phẩm thẻ chip theo chuẩn EMV không chỉ mang lại cho khách hàng sự tiện dụng mà còn giúp giảm thiểu rủi ro, giả mạo nhằm tạo cho khách hàng sự yên tâm khi sử dụng sản phẩm thẻ. Đây là một trong những tính năng vượt trội so với công nghệ thẻ từ trước đây. Vấn đề An ninh và bảo mật luôn được Vietcombank đặt lên hàng đầu. Sản phẩm thẻ chip nêu trên một lần nữa khẳng định mong muốn của Vietcombank là luôn mang đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất, một phương tiện thanh toán hiện đại và an toàn nhất trên thế giới hiện nay.

 

Như vậy, cho tới nay Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành đồng thời hai sản phẩm thẻ mang thương hiệu Visa và Mastercard theo chuẩn EMV. Vietcombank tự hào trong việc đưa công nghệ tiên tiến nhất đang được các quốc gia phát triển ứng dụng đến các chủ thẻ Vietcombank. Sản phẩm thẻ Vietcombank Mastercard Cội nguồn và Vietcombank Visa mang lại cho khách hàng độ an toàn cao với dữ liệu thẻ được bảo mật nhiều tầng bằng các lớp mã hóa và khóa hệ thống. Không chỉ dừng lại ở đó, sản phẩm thẻ chip của Vietcombank được tích hợp thành sản phẩm thẻ chip đa dụng với các tính năng OTP (Onetime password) và khả năng định danh khách hàng với chữ ký và ảnh của chủ thẻ được lưu trong con chip.

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hà - Phó TGĐ Vietcombank nói: “Trong tiến trình hiện đại hóa ngành ngân hàng tại Việt Nam, các ngân hàng đã và đang đầu tư rất nhiều để áp dụng các công nghệ, giải pháp tiên tiến nhất trên thế giới nhằm mang lại nhiều tiện ích hiện đại hơn tới người dân. Việc Vietcombank đưa ra sản phẩm thẻ chip theo chuẩn EMV ngày hôm nay không chỉ đơn thuần là việc gắn con chip lên sản phẩm thẻ tín dụng hiện tại của Vietcombank mà còn có ý nghĩa lớn lao trong việc khẳng định cam kết của Vietcombank: Luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ thanh toán tốt nhất.” Bà cũng cho rằng, dần dần từng bước, tấm thẻ NH đã trở thành một phương tiện thanh toán đáng tin cậy được ưa chuộng và thay thế cho tiền mặt - một thói quen cố hữu của người Việt Nam. “Phát triển sản phẩm mới dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, không ngừng cung cấp cho thị trường và khách hàng những tiện ích mới, đa chức năng và thuận tiện luôn là mục tiêu hàng đầu của Vietcombank. Là NH luôn đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực thẻ, ngày hôm nay, Vietcombank chính thức mang đến cho KH một sự tiện lợi mới từ dịch vụ thẻ”, bà Hà khẳng định.

 

Nhận định về sự kiện này, Phó Thống đốc Nguyễn Toàn Thắng cho biết: “Trong tiến trình toàn cầu hoá và hội nhập KTQT, đời sống KT - XH Việt Nam đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ để hoà nhịp với khu vực và thế giới; trong đó hiện đại hoá hệ thống thanh toán, phát triển các công cụ và tiện ích thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những mục tiêu trọng tâm mà Chính phủ đã đặt ra từ trước cho tới tận năm 2010 và những năm tiếp theo… Việc thay đổi công nghệ từ thẻ từ sang thẻ chip theo chuẩn EMV cũng là một trong các giải pháp nhằm phát triển các phương tiện và dịch vụ thanh toán đáp ứng nhu cầu của dân cư và phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế, nâng cao độ an toàn cho các giao dịch thẻ. NHNN Việt Nam hoan nghênh Vietcombank đi tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng chuẩn EMV trong hệ thống của mình. Tôi đánh giá cao những nỗ lực của Vietcombank trong thời gian qua đã chuyển đổi hệ thống thanh toán và phát hành thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV. Tôi mong sản phẩm thẻ chip của Vietcombank sẽ gặt hái được nhiều thành công và thông qua đó hệ thống NHTM của Việt Nam rút ra được những kinh nghiệm và bài học bổ ích, đồng thời cũng giúp cho NHNN xác định rõ hơn định hướng cho việc phát triển hoạt động thẻ ở Việt Nam trong thời gian tới”...

 

Được biết, nhân dịp này, Vietcombank cũng công bố một  số chương trình khuyến mãi cho khách hàng như: (i) Chuyển đổi miễn phí cho các chủ thẻ Vietcombank sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard Cội nguồn và Vietcombank Visa cho đến hết ngày 30/09/2009. (ii) Miễn phí thường niên cho các khách hàng đăng ký sử dụng thẻ chip theo chuẩn EMV cho đến hết ngày 30/06/2009. 

 

VCB News

 
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
inthenhua-menu
the-bao-hanh
the-bao-hanh
the-bao-hanh
inthenhua-menu
DMCA.com Protection Status
Tất Cả Nội Dung Đã Được Đăng Ký Giữ Bản Quyền DMCA ®​
Bất kỳ website nào đăng tải lại sẽ bị DMCA và Google xoá khỏi danh sách tìm kiếm. Kể cả copy sửa lại từ ngữ vẫn bị thuật toán Google phát hiện ra.